Chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt nam

"Viên chức và người học là đại sứ văn hoá đọc trong Trường học hạnh phúc"
-----------------
Sáng ngày 19/4/2023, tại Hội trường B, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình phát động chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.
Đến tham dự Chương trình có đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Trưởng ban Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; Nhà văn Văn Thành Lê - Giám đốc Chi nhánh NXB Kim Đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Nhà văn Văn Thành Lê
Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng quý thầy, cô là lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, Ký túc xá, lãnh đạo các Khoa, đại diện Ban Chấp hành Đoàn - Hội các cấp và hơn 500 sinh viên, học sinh.
 
GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường
Chuỗi hoạt động được tổ chức từ ngày 19/4 đến hết ngày 28/4/2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Chương trình phát động chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; Tọa đàm “Xây dựng Văn hóa đọc trong trường học hạnh phúc”; Không gian triển lãm và sắp xếp mô hình sách; Trò chơi tương tác “Vui cùng Văn hóa đọc”; Cuộc thi ảnh “Thư viện trong tôi”; Hoạt động trao đổi sách chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” ,…. dự kiến thu hút sự quan tâm của gần 1000 viên chức và hơn 16.000 sinh viên, học sinh toàn Trường.
“Tôi tin rằng, đọc không chỉ giúp chúng ta tăng kiến thức, cải thiện khả năng ngôn ngữ và tăng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, mà còn giúp chúng ta phát triển các kỹ năng tư duy, trí tuệ và sáng tạo” - GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường khẳng định về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với mỗi viên chức và sinh viên và truyền đi thông điệp “Viên chức và người học của Trường chính là những đại sứ văn hoá đọc, thông qua giá trị cốt lõi của Trường là “Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn” và những tri thức quý báu mà sách mang lại sẽ là một động lực to lớn thúc đẩy Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hạnh phúc, thông minh”.
Cũng trong Chương trình phát động, các bạn học sinh, sinh viên đã được tiếp cận với khái niệm “Trường học hạnh phúc” và ý nghĩa của việc đọc sách trong quá trình xây dựng “Trường học hạnh phúc” do ThS. Mai Mỹ Hạnh - Phó Trưởng khoa Tâm lý học chia sẻ; tham gia các trò chơi tìm hiểu về ý nghĩa của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, lợi ích của việc đọc sách trong phát triển năng lực bản thân, lắng nghe chia sẻ của các nhà văn, chuyên gia và sinh viên trong toạ đàm “Xây dựng văn hoá đọc trong trường học hạnh phúc”.
Quý Thầy/Cô và các bạn Sinh viên